logo-min

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MAI DỊCH VỤ BẢO VỆ

ĐẠI DƯƠNG

0964.591.885 - 0971.927.299

dang ky nhan bao gialien he

Trang chủ»DỊCH VỤ BẢO VỆ»Dịch vụ khác»DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG

DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG

Ngày nay do nhu cầu về giao dịch tài chính tăng mạnh, đáp ứng nhu cầu đó nhiều ngân hàng đang mở rộng ra để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và người tiêu dùng được tiện lợi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Nhiều ngân hàng đã có dịch vụ bảo vệ là công ty con theo nghị định của chính phủ, ngân hàng phải có đơn vị bảo vệ tách biệt, tuy nhiên nhiều ngân hàng chưa sử dụng dịch vụ bảo vệ thực sự chuyên nghiệp hay sử dụng dịch vụ bảo vệ nội bộ, ví dụ như ngân hàng bị cướp hơn 2 tỷ ban ngày tại Trà Vinh,  bị cướp ngân hàng ở Huê.... Bảo vệ Đại Dương mong muốn được hợp tác và bảo vệ cho ngân hàng với giáo trình đào tạo nhân viên theo tiêu chuẩn cao và đáp ứng nhu cầu bảo vệ ngân hàng dũng cảm chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Ngân hàng là nơi trung tâm tài chính thương mại, tín dụng, thường được đặt ở các vị trí trung tâm thành phố, thị xã có nhiều người và nhiều phương tiện qua lại. Mặt khác khách hàng ra vào đủ thành phần tầng lớp với trình độ học thức khác nhau, nên tính chất mục tiêu rất phức tạp, đòi hỏi nhân viên bảo vệ Đại Dương tại đây phải có trình độ nghiệp vụ cao và phong cách làm việc rất lịch sự, linh hoạt, uyển chuyển chuyên nghiệp, dũng cảm. Bảo vệ ngân hàng được chia làm 02 nhánh là: bảo vệ tại ngân hàng và bảo vệ áp tải.

logo.jpg

 

 

BẢO VỆ TẠI NGÂN HÀNG

1. Nhiệm vụ:

- Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có được kinh nghiệm để  phân loại đối tượng và phát hiện ra kẻ khả nghi trước khi gây án, đưa ra các biện pháp thích hợp ngăn chặn ngay như sẵn sàng theo dõi sát xao, chuẩn bị công cụ hỗ trợ hiện đại để đối phó, thông báo cho các vị trí khác cùng biết bằng bộ đàm, tai nghe...

- Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả, đánh lạc hướng làm nhân viên bảo vệ ngân hàng sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào ngân hàng.

- Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp đồ của khách hàng, nên nhân viên bảo vệ phải có phương án bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng, đi lại nhiều, mắt hay liếc vào khách hàng, đặc biệt gần bàn giao dịch.

- Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn, nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi, bảo vệ phải hộ tống khách hàng ra đến xe và xin đường cho khách ra cổng khỏi ngân hàng được an toàn.

- Nhắc nhở khách hàng, tuân theo các nộp quy chung của ngân hàng.

- Nhắc nhở nhân viên của ngân hàng tuân thủ các nội qui, qui định của ngân hàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngân hàng từ trong ra ngoài.

- Nhân viên bảo vệ phải giữ kín bí mật, không được tiết lộ những bí mật của ngân hàng như: mã số khoá, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp, lượng tiền mới nhập về, quy luật làm việc của nhân viên ngân hàng.

- Nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ phải tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.

- Nhân viên bảo vệ phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng nhưng phải đảm bảo bí mật tuyệt đối cho ngân hàng.

- Nhân viên bảo vệ phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng, bảo vệ phải biết sắp xếp xe, hỗ trợ khách hàng, hướng dẫn tận tình và hòa nhã.

NHIỆM VỤ BẢO VỆ KHI CHUYỂN TIỀN:

Khi chuyển tiền là bảo vệ phải hộ tống, cảnh giác cao độ, chuyển tiền là ngân hàng cho chuyển tiền bằng xe chuyên dụng ngân hàng từ vị trí này tới vị trí khác theo yêu cầu kinh doanh của ngân hàng.

1. Nhiệm vụ

• Việc chất tiền, bốc xếp phải có sự giám sát của người có thẩm quyền theo đúng kế hoạch, nhân viên bảo vệ phải quan sát địa điểm nơi lên xuống tiền, cảnh giác cao độ.

• Khi vận chuyển chú ý các hiện tượng lạ (người, xe cộ, …) có thể kẻ xấu nắm được kế hoạch lợi dụng hành động.

• Đề phòng hư hỏng xe, nếu vì lý do đó mà xe phải dừng lại (đèn đỏ, hư xe, tắc nghẽn giao thông, …) nhân viên bảo vệ phải sẳn sàng quan sát kỹ, phát hiện nghi vấn, báo ngay cho người có trách nhiệm lý do, địa điểm xe phải dừng.

• Xe phải đi đúng tuyến quy định, không được tự tiện thay đổi.

• Nếu sự cố xảy ra trên đường, nhân viên bảo vệ phải cố gắng xác nhận tướng mạo, trang phục, đặc điểm, hướng chạy và biển số xe của tội phạm, điện thoại báo ngay cho phòng cảnh sát và đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý khác tùy thuộc vào tình hình tại hiện trường.

Tuyệt đối giữ bí mật về hành trình của xe tiền và chuyến áp tải của xe tiền.

2. Yêu cầu

• Vận chuyển tiền trên đường là giai đoạn quan trọng và nguy hiểm nhất đặc biệt là lúc giao nhận tiền nên nhân viên bảo vệ cần phải:

+ Chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để có thể quan sát được cả trước lẫn sau và cả hai bên thành xe.

+ Chọn chỗ ngồi thích hợp để có đủ diện tích, khoảng không thích hợp cho việc phòng chống lại sự tấn công của tội phạm được linh hoạt, thuận tiện.

• Đặc biệt chú ý các hiện tượng bát htường khi xe di chuyển như: có xe máy bám theo, có kẻ nhìn vào xe, có tai nạn giao thông hay co kẻ chặn ngang đường, … Đặc biệt không được rời xe đề phòng tội phạm dùng kế “điệu hổ ly sơn” động tác giả đánh lạc hướng.

• Lái xe phải tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên bảo vệ, nhất là lúc bốc tiền lên xuống, địa điểm đậu là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải quan tâm đến tốc độ di chuyển của xe.

• Khi lên xuống tiền, nhân viên bảo vệ  phải chọn được vị trí đứng thích hơp để sẵn sàng ứng phó với mọi trường hựop có thể xảy ra.

• Mọi thông tin vè số xe chuyển tiền, kế hoạch di chuyển, thời gian, số tiền, … phải được giữ bí mật.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ BẢO VỆ WINMART

 • Mô tả

  Dịch vụ bảo vệ siêu thị Winmart của Công ty cổ phần thương mại dịch vụ bảo vệ Đại Dương sẽ giúp khách hàng an tâm hơn về an ninh trật tự, ngăn chặn các trường hợp kẻ gian đột nhập trộm cắp hàng hóa và tài sản. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

 • DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUỖI SIÊU THỊ WINMART+

 • Mô tả

  Khi nhắc đến ngành nghề dịch vụ bảo vệ, có lẽ đã không còn xa lạ với mọi người. Là nghề đảm bảo an ninh, bảo vệ tài sản và tính mạng con người

 • DỊCH VỤ BẢO VỆ SIÊU THỊ

 • Mô tả

  Các siêu thị & trung tâm thương mại (TTTM) thông thường được mở tại các vị trí trung tâm Thành phố, khu vực tập trung đông dân cư và tại các trục đường chính có mật độ giao thông đông đúc. Có lượng khách ra/ vào tham quan mua sắm đông đúc, đủ mọi thành phần về trình độ văn hóa, chủng tộc và quốc gia.

 • DỊCH VỤ BẢO VỆ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

 • Mô tả

  Nhiều người vẫn cho rằng làm bảo vệ ở siêu thị hay trung tâm thương mại là dễ và “sướng” nhất vì được đứng trong máy lạnh, môi trường dễ chịu nhưng kì thực ngược lại bảo vệ tại các địa bàn này lại thật sự đau đầu.

 • Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận tin

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Đăng ký nhận tin

  Kết nối tới chúng tôi

  Văn phòng chính - Hà Nội

  số 5LK4B KĐTM Mỗ Lao - Nguyễn Văn Lộc - P. Mỗ Lao - Q.Hà Đông - TP.Hà Nội

  Điện thoại: 0964.591.885 - 0971.927.299

  Email: [email protected]

  Bản đồ