logo-min

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MAI DỊCH VỤ BẢO VỆ

ĐẠI DƯƠNG

0964.591.885 - 0971.927.299

dang ky nhan bao gialien he

Trang chủ»GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp | Những quy định về tác phong bảo vệ Đại Dương

      Bạn vẫn nghe nói “phải mang mặc đồng phục đúng tác phong” hoặc “anh ta có tác phong chuyên nghiệp”. Vậy, bạn đã hiểu tác phong là gì chưa? Tác phong được định nghĩa là “lề lối và cách thức làm việc và đối xử” (Nguyễn Lân, 2002: Từ điển Từ và ngữ Hán – Việt). Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp công ty Dịch vụ bảo vệ Đại Dương là phong cách, cách thức làm việc, ứng xử có những nét riêng, tạo nên đặc trưng của nghề bảo vệ và Công ty Dịch vụ bảo vệ Đại Dương.

 

TÁC PHONG BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ ĐẠI DƯƠNG

 

*************************


Theo định nghĩa thì tác phong là sự tổng hợp các yếu tố thể hiện ra bên ngoài của một con người như lề lối làm việc, sinh hoạt, mang mặc trang phục, động tác, cử chỉ, nói năng, giao tiếp, ứng xử, đối xử với người khác …

 

Ví dụ, khi ta nghe nói: “Anh ấy có tác phong người lính“, là ý nói người đó có những lề lối, động tác, cử chỉ đặc trưng của người lính. Tương tư như vậy “Cậu ấy có tác phong lãnh đạo” là ý nói người này có nét đặc trưng như những người lãnh đạo.

 

Tác phong chuyên nghiệp là thể hiện sự tiến bộ và thành đạt của mỗi con người. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp như Công ty dịch vụ bảo vệ Đại Dương thì tác phong chuyên nghiệp chính là văn hóa doanh nghiệp. Đó là sản phẩm quản trị của Công ty dịch vụ bảo vệ Đại Dương.

 

Nội dung trong bài viết này là Quy Định của Tổng Giám Đốc đối với cán bộ và nhân viên bảo vệ PMV. Việc tuân thủ những quy định này là tiêu chí làm việc, tinh thần, thái độ, kiến thức và kỹ năng đạt chuẩn của cán bộ, nhân viên Công ty dịch vụ bảo vệ Đại Dương.

z3747146992792 5a5acf1a317955747dbdc08bc3fe0c8d 

TƯ THẾ TÁC PHONG BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP ĐẠI DƯƠNG

Tư thế tác phong của bảo vệ chuyên nghiệp công ty Đại Dương là mạnh mẽ, chững chạc, oai phong, nghiêm túc. Tư thế tác phong được thể hiện trong tư tế ngồi, tư thế đứng, tư thế đi lại, lời nói, cử chỉ. Bạn phải nên nhớ rằng bạn là người đại diện cho bộ mặt của Công ty bảo vệ Đại Dương và cũng là đại diện cho bộ mặt của khách hàng. Hơn thế nữa bạn là người thực thi và duy trì Nội Quy An Ninh Trật Tự đến với mọi người. Vì vậy, bạn phải có tác phong làm việc sao cho mọi người nhìn vào sẽ phải tôn trọng bạn.

 

 

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp Đại Dương khi ngồi làm việc

Bạn phải ngồi ngay ngắn, hai chân mở tự nhiên, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng. Bạn tuyệt đối không được gác chân lên, không bỏ tháo giày ra khỏi chân. Không rung đùi, không ngửa cổ ra sau hoặc gục đầu xuống, không chống tay lên cằm… Bảo vệ Đại Dương, quy định tư thế ngồi làm việc như hình dưới đây:

 

 

Tư thế ngồi đúng là ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng theo hướng quan sát hoặc nhìn vào sổ sách khi ghi chép. Hai chân mở rộng tự nhiên. Các trang thiết bị và công cụ hỗ trợ được gài vào người hoặc cầm trên tay.

 

Khi bạn ngồi đúng tư thế, khí huyết sẽ lưu thông và sẽ không ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Điều đặc biệt là ngồi đúng sẽ đem đến một hình ảnh của bạn rất đẹp, lịch sự trước con mắt của người nhìn vào bạn.

 

Tư thế ngồi sai là: Ngồi không ngay ngắn, gác chân lên đùi, bắt chéo chân, ngửa cổ ra sau. Hai tay chống cằm, gục mặt xuống bàn …Tất cả những tư thế ngồi sai sẽ đưa bạn đến một hình ảnh không đẹp khi người khác nhìn vào bạn. Đặc biệt, ngồi sai tư thế dẫn bạn đến việc buồn ngủ, ể oải, mệt mỏi và nghiêm trọng hơn nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp Đại Dương khi đứng làm việc

Tư thế đứng đúng là hai chân mở rộng bằng vai. Hai mũi bàn chân hướng về phía trước, lưng thẳng tự nhiên. Nếu đứng làm việc thì tay làm việc bình thường như ghi chép sổ sách. Nếu là đứng quan sát thì hai tay để sau thắt lưng, tay nọ nắm cổ tay kia, tay còn lại bàn tay nắm hờ, mắt quan sát.

z4183312901134 50b90a2c1b81b8ef6690ac74fde6dab2

Nếu đứng làm việc thì tay bạn làm việc bình thường như ghi chép sổ sách. Tất cả những thói quen khi đứng đúng quy định đều tôn vinh bạn trở lên đẹp hơn. Bạn trông nghiêm túc hơn ở bất cứ nơi nào, bất cứ lĩnh vực nào. Vì vậy, hãy luyện tập để bạn ngày một hòan hảo hơn trong mắt người thân của bạn.

 

Tư thế đứng sai

Tư thế đứng sai là đứng chân trước chân sau, mắt lơ đãng không tập trung quan sát. Hai tay chống nạnh, hoặc dựa lưng vào tường, dựa lưng vào vật đỡ, hoặc bỏ tay trong túi quần…

 

Bạn cần phải luyện tập để có thể có thói quen đứng đúng tư thế quy định. Việc đứng sai tư thế không những xấu cho bạn mà còn dẫn đến bạn bị vi phạm kỷ luật với lỗi sai tư thế tác phong.

 

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp công ty Đại Dương khi di chuyển

Trong khi bạn di chuyển, có thể có mang hoặc không mang theo trang bị. Dù có hay không thì cũng cần thực hiện theo đúng với tư thế mà công ty quy định.

 

 

Tư thế di chuyển đúng là mắt luôn nhìn phía trước để quan sát. Chân bước dài vững vàng, khỏe mạnh. Tư thế di chuyển sai là bạn đi mà đầu cứ cúi xuống đất. Xem hình bên dưới,

z3634944373705 6bc7170d9832fd28c76e15c8e6e94e99

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp

Hình 5 – Tư thế ĐÚNG trong khi di chuyển

 

Việc thực hiện đúng tư thế dáng điệu khi di chuyển là việc làm tự giác. Nó không chỉ thể hiện sự nghiêm chỉnh tuân thủ quy định của công ty mà còn làm cho bạn có dáng đi khỏe mạnh vững vàng. Những người nhìn thấy sẽ tôn trọng, yêu mến bạn hơn bởi tướng đi của bạn rất đẹp.

 

Chào điều lệnh là tác phong bảo vệ chuyên nghiệp công ty Đại Dương

Bạn phải chào điều lệnh khi gặp lãnh đạo chủ quản. Chào khi gặp khách quan trọng của Mục tiêu. Chào khi gặp cấp trên của bạn.

 

Muốn thực hiện được động tác chào điều lệnh, bạn phải hiểu thuần thục tư thế đứng nghiêm,

 

Tư thế đứng nghiêm

Đứng nghiêm là tư thế hai gót chân đặt sát nhau nằm trên một đường thẳng ngang. Hai bàn chân mở rộng 45 độ (tính từ mép trong hai bàn chân). Hai đầu gối thẳng, sức nặng tòan than dồn đều vào hai chân. Ngực nở, bụng hơi thóp, hai vai thăng bằng. Hai tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại cong tự nhiên. Đầu ngón tay cái đặt vào giữa đốt thứ nhất và đốt thứ hai của ngón tay trỏ. Đầu ngón tay giữa đặt dọc theo đường chỉ quần. Đầu ngay ngắn, miệng ngậm, mắt nhìn thẳng.(Hình 6 – bên trái)

 

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp

Hình 6 – Tư thế đứng nghiêm (trái) và động tác chào điều lệnh (phải) theo quy định Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp của công ty Đại Dương

 

Động tác Chào điều lệnh

Tư thế đứng nghiêm, tay phải đưa lên một đường gần nhất. Đầu ngón tay giữa chạm vào vành mũ bên phải. Năm ngón tay khép lại và duỗi thẳng. Lòng bàn tay úp xuống và hơi chếch về trước. Bàn tay, cánh tay duỗi thẳng thành một đường thẳng. Cánh tay trên cao ngang tầm vai, mắt nhìn thẳng vào người mình chào (Hình 6 – bên phải).

z3765790368774 cf35f08f2b63d733c9b35a115fc1a9a2

Chào cúi đầu

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp

Tùy theo văn hóa của từng khách hàng. Trong trường hợp khách hàng không muốn chúng ta chào điều lệnh mà muốn chúng ta chào cúi đầu thì khi đó Bảo vệ công ty Đại Dương thực hiện động tác chào cúi đầu với khách hàng.

 

Động tác chào cúi đầu như sau: 

 

Từ thư thế đứng nghiêm, cúi gập thân trên xuống khỏang 45 độ so với thân dưới. Đầu, cổ và lưng tạo thành một đường thẳng tự nhiên. Chân và tay lúc này vẫn giữ như đang ở tư thế đứng nghiêm. Cúi càng thấp thì càng thể hiện tính tôn trọng đối với người được chào

Quy định khác về tác phong bảo vệ chuyên nghiệp

 

  • Nam cắt tóc ngắn, cạo râu
  • Nữ cột tóc gọn gàng
  • Móng tay móng chân cắt ngắn nhất. 
  • Nữ không được mang giày gót cao quá 5 cm. 
  • Đeo mang đầy đủ các công cụ hỗ trợ được cấp phát. 
  • Không vừa làm việc vừa ăn, hút thuốc lá, 
  • Mang mặc đúng và đủ trang phục được cấp phát

 

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Đăng ký nhận tin

Kết nối tới chúng tôi

Văn phòng chính - Hà Nội

số 5LK4B KĐTM Mỗ Lao - Nguyễn Văn Lộc - P. Mỗ Lao - Q.Hà Đông - TP.Hà Nội

Điện thoại: 0964.591.885 - 0971.927.299

Email: [email protected]

Bản đồ